A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ -TỔ XÃ HỘI

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo đang trở thành hoạt động được chú trọng không chỉ trong các nhà trường mà ngày càng phổ biến ở gia đình của học sinh. Thông qua hoạt động thực tế, các em mở rộng vốn kiến thức của mình, biết yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, con người và đặc biệt là tích lũy thêm nhiều kĩ năng sống bổ ích. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu về những hiện vật, di chỉ , di tích lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam, qua đó giúp các em khắc sâu thêm kiến thức của những bài học lịch sử dân tộc thời kì này, bồi dưỡng thêm tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào về truyền thống văn hoá dân tộc, lòng biết ơn tổ tiên và ý thức kế thừa truyền thống quí báu của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường THPT Phạm Văn Đồng, vào ngày 27/1/2019 vừa qua, tổ Xã Hội  tổ chức chuyến tham quan học tập ngoại khóa cho các em học sinh khối lớp10..


Hình 1:

Các bạn học sinh cùng các thầy, cô giáo chụp hình kỉ niệm trước khi xuất phát.

Có mặt tại trường lúc 7g, các em học sinh nhanh chóng tập trung dưới sự hướng dẫn của các cô phụ trách theo từng nhóm. Và chúng ta cùng lên xe….

Hôm nay trời thật đẹp, bầu trời trong vắt một màu xanh, không một gợn mây. Có một vài con chim biển đang bay lượn trên trời như muốn nhập bọn với chúng tôi! Mặt trời trông như quả bóng lửa rực rỡ giữa một màu xanh trong veo. Điểm đầu tiên đoàn chúng tôi đến là Văn Miếu Diên Khánh

Hình 2: Các bạn học sinh chụp hình kỉ niệm chuyến tham quan tại Văn Miếu

Ra khỏi khu tưởng niệm, chúng tôi hào hứng đua nhau leo lên đỉnh Am Chúa. Những bậc tam cấp được xây dựng bằng đá, hai bên là những hàng cây xanh mát, đang dạo những khúc nhạc vi  vu….

Hình 3:

Các bạn học sinh chụp hình kỉ niệm chuyến tham quan tại Am Chúa

Hình 4:

Cô Phó Hiệu Trưởng cùng các cô tổ Xã Hội chụp hình kỉ niệm  tại Am Chúa.


Hình 5: Chương trình lễ hội hằng năm tại Am Chúa

Hình 6: Bia lưu niệm tại Am Chúa

Tại đây chúng tôi được lắng đọng trong những câu chuyện huyền thoại về Bà Thiên y Ana Thánh mẫu.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau, chúng tôi xuống núi, điểm đến tiếp theo là Tháp bà Po na gar.

 

Hình 7: 

Các bạn học sinh lớp 10C110C9 chụp hình kỉ niệm chuyến tham quan cùng Cô Khánh và Cô Sơn Hoàng

Trước khi đến với các gian tháp thờ hiện vật, các em được nghe thuyết minh viên giới thiệu sơ lược về ngôi tháp cổ này. Các em học sinh vừa lắng nghe một cách chăm chú, vừa ghi chép lại những kiến thức, những điều thú vị mà mình lĩnh hội được. Khi thuyết minh viên đưa ra những câu hỏi liên quan đến lịch sử dân tộc, các em nhanh chóng trả lời rất chính xác. Các cô chú trong tổ thuyết minh của tháp bà có mặt tại đó đã nhận xét rằng học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng không chỉ học tập sôi nổi mà còn rất năng động, thông minh và am hiểu kiến thức lịch sử địa phương.

Hình 8: Các em học sinh nghe thuyết minh viên trình bày tại tháp Bà

Hình 9: Cả đoàn chụp hình lưu niệm  tại Tháp Bà

Chuyến tham quan kết thúc, với những gì các em học sinh đã được “nghe tận tai, xem tận mắt”, chắc chắn sẽ giúp các em khắc sâu thêm  những kiến thức bổ ích  từ đó thêm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc Việt Nam.

TG: Sơn Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 362
Tháng 07 : 6.305
Năm 2021 : 28.078